皇冠足球投注平台(www.hg9988.vip):Điệp khúc lát vỉa hè Hà Nội: Bệnh kinh niên mãn tính cần khắc phục

Telegram分享群组www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram分享群组包括Telegram分享群组、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram分享群组为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

Hà Nội chấn chỉnh lát đá vỉa hè. Ảnh: Phạm Đông

Sau 6 năm triển khai kế hoạch cải tạo vỉa hè (2016 - 2022) đến nay, các quận đã lát đá tự nhiên cho vỉa hè 255 tuyến phố, tập trung ở quận Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân và Tây Hồ.

Tuy nhiên, qua một thời gian đưa vào sử dụng, một số tuyến vỉa hè đã xuống cấp, hư hỏng. Các vỉa hè bị xuống cấp phần lớn được thi công trong giai đoạn 2016-2017. Có tuyến thi công vào năm 2019 như vỉa hè đường Huỳnh Thúc Kháng vẫn bị hư hỏng.

Năm 2022, Sở Xây dựng đã kiểm tra xác xuất 7 dự án chỉnh trang vỉa hè, qua đó phát hiện 5 vấn đề tồn tại.

Thứ nhất, tại một số vị trí, việc thi công không đúng quy chuẩn quốc gia về đảm bảo quyền tiếp cận của người khuyết tật.

Thứ hai, việc kiểm tra, giám sát, nghiệm thu vật liệu đá tại một số tuyến chưa đúng quy định.

Thứ ba, việc tổ chức mặt bằng thi công chưa khoa học, dàn trải, làm mất vệ sinh môi trường, ảnh hưởng đến dân sinh.

Thứ tư, công tác giám sát của chủ đầu tư và tư vấn giám sát chưa liên tục, chặt chẽ.

,

哈希游戏源码出售www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希游戏源码出售开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏源码下载、出售。

,

Cuối cùng là việc quản lý bảo trì chưa đảm bảo, còn hiện tượng chiếm dụng vỉa hè làm nơi bán hàng, đỗ xe.

Giữa tháng 12.2022, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Trần Sỹ Thanh yêu cầu đánh giá hiệu quả của việc lát đá hè phố đối với danh mục các tuyến phố đã được phê duyệt, trong bối cảnh nhiều tuyến phố lát đá vỉa hè thời gian vừa qua xuống cấp, hư hỏng sau khi đưa vào sử dụng.

"Rà soát tạm dừng ngay việc sử dụng hè phố làm các điểm đỗ xe ô tô, tập kết vật liệu xây dựng gây hư hỏng, lún nứt hè phố, báo cáo UBND thành phố kết quả thực hiện trong tháng 12.2022 (trong trường hợp có vi phạm cần chấm dứt ngay)", Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo.

“Điệp khúc” lát vỉa hè Hà Nội được lặp lại nhiều năm. Ảnh: Phạm Đông

Thông tin với báo chí chiều 4.1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhắc đến thực trạng cứ đào lên lát lại vỉa hè trên địa bàn thành phố.

"Chúng tôi rất cầu thị, đã giao cho các sở, ngành thảo một chỉ thị của Thành ủy về vấn đề này. Đây là vấn đề tưởng nhỏ mà lại lớn. Vừa qua báo chí nêu rất xác đáng, tôi thấy rất đúng và yêu cầu lập lại kế hoạch về vấn đề này, quản lý lại vỉa hè" - ông Đinh Tiến Dũng nói.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng dùng từ "kinh niên mãn tính" về việc lát đá vỉa hè của Thủ đô. Ông Dũng cho biết, tại buổi gặp mặt các cán bộ hưu trí của Hà Nội, nguyên Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cũng nhắc đến vấn đề này.

"Nguyên Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị nói từ thời tôi làm cũng thế, tại sao cứ để cuối năm mới làm. Năm nay làm, sang năm lại bới lên lật xuống. Bây giờ phải tính lại, sau khi làm xong quản lý nó thế nào cũng là một vấn đề" - ông Đinh Tiến Dũng nói và nêu rõ khi thi công xong ô tô đỗ đầy trên vỉa hè, lấn chiếm bán hàng thì vỉa nào cũng hỏng.

Bí thư Thành ủy nhấn mạnh đến cách thức tổ chức và quản lý vỉa hè sau khi thi công. Thành phố nhận thức được vấn đề này và sẽ có những giải pháp để khắc phục.

,

皇冠足球投注平台www.hg9988.vip)是皇冠足球投注平台,开放皇冠信用网代理申请、信用网会员开户,线上投注的官方平台。

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。