皇冠博彩:Samsung đón tin không vui

区块链澳洲幸运5计划www.eth0808.vip区块链澳洲幸运5计划(www.eth0808.vip)是用以太坊区块高度哈希值开奖的区块链澳洲幸运5计划,区块链澳洲幸运5计划有别于传统澳洲幸运5游戏,区块链澳洲幸运5计划绝对公平,区块链澳洲幸运5计划结果绝对无法作假。

Các nhà phân tích cho rằng gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc không phải ngoại lệ trong bức tranh u ám của thị trường chip nhớ. Ảnh: Reuters.

Theo dự báo của các nhà phân tích được Refinitiv khảo sát, lợi nhuận hoạt động của Samsung sẽ đạt 7.180 tỷ won (tương đương 5,64 tỷ USD) trong quý IV, giảm gần 60% so với quý IV/2021.

Nhưng theo CNBC, một số nhà phân tích còn bi quan hơn. Nhóm chuyên gia của hãng nghiên cứu tại Macquarie Research cho rằng gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc sẽ báo cáo lợi nhuận quý IV đạt 5.500 tỷ won, mức thấp nhất kể từ quý III/2016.

Còn các nhà phân tích của Daiwa Capital Markets cho rằng lợi nhuận hoạt động của Samsung trong quý IV chỉ đạt 4.900 tỷ won, giảm 65% so với cùng kỳ năm trước đó và đánh dấu mức thấp nhất trong vòng 7 năm.

Giá chip nhớ lao dốc

Triển vọng lợi nhuận của Samsung trở nên u ám vì giá chip nhớ giảm nhanh. Tập đoàn công nghệ Hàn Quốc là công ty sản xuất chip nhớ NAND và DRAM lớn nhất thế giới.

NAND và DRAM được sử dụng trong các thiết bị như máy tính xách tay, điện thoại thông minh và trung tâm dữ liệu.

Giá NAND và DRAM lao dốc trong quý IV bởi nhu cầu đối với các sản phẩm cuối cùng như máy tính xách tay sụt giảm. Những công ty sản xuất đồ điện tử cần ít chip hơn, dẫn tới nhu cầu mua mới đi xuống.

Quy mô và tốc độ của đà suy yếu trong thị trường chip nhớ tương đương với cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008

Nhóm chuyên gia của hãng nghiên cứu tại Macquarie Research

Các nhà phân tích cho rằng gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc không phải ngoại lệ trong bức tranh u ám của thị trường chip nhớ.

"Quy mô và tốc độ của đà suy yếu trong thị trường chip nhớ tương đương với cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008", Macquarie bình luận.

,

皇冠博彩www.hg9988.vip)是皇冠体育官方博彩平台,开放皇冠信博彩代理申请、博彩会员开户的线上博彩的官方平台。

,

Hãng nhận định đó là "sự kết hợp độc hại" giữa sự sụt giảm trong nhu cầu cuối cùng và tồn kho thành phần quá mức. "Điều này dẫn tới hàng tồn kho cao chưa từng thấy trong một thập kỷ", Macquarie lập luận.

Các nhà phân tích dự đoán hoạt động kinh doanh NAND của Samsung sẽ thua lỗ trong quý IV, còn lợi nhuận của DRAM "chỉ mỏng như dao cạo" vào quý I năm nay.

Hoạt động kinh doanh chất bán dẫn của Samsung, bao gồm NAND và DRAM, chiếm gần 50% lợi nhuận hoạt động của công ty. Do đó, bất cứ đòn giáng nào vào mảng chip nhớ sẽ ảnh hưởng nặng nề tới báo cáo tài chính.

Chờ đợi đà phục hồi

Theo giới quan sát, sự suy yếu trong các mảng kinh doanh khác - bao gồm điện thoại thông minh - cũng tác động tới thu nhập.

Samsung sẽ đưa ra dự báo doanh thu và thu nhập quý IV hôm 6/1 trước khi công bố báo cáo tài chính chính thức, dự kiến vào cuối tháng này.

Theo các nhà phân tích tại Macquarie và Daiwa, Samsung sẽ gặp khó trong nửa đầu năm vì sức ép từ giá chip nhớ. Nhưng ước tính của Refinitiv chỉ ra lợi nhuận có thể chạm đáy vào quý II năm nay rồi bật tăng.

Giới quan sát cho rằng lợi nhuận của Samsung sẽ phục hồi trong năm nay khi nhu cầu và giá chip nhớ tăng trở lại. Ảnh: Reuters.

Còn nhóm phân tích của Daiwa cho rằng thu nhập sẽ phục hồi vào nửa cuối năm. Nguyên nhân là sự phục hồi đối với nhu cầu chip nhớ và di động thông minh.

Theo các nhà phân tích của Macquarie, sự sụt giảm trong giá chip nhớ sẽ "tạo cơ hội cho những chip nhớ hàng đầu trở lại mạnh mẽ hơn trong chu kỳ mới".

"Lịch sử chỉ ra các nhà đầu tư không nên chờ tới khi chu kỳ mới bắt đầu. Do đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ SEC (Samsung Electronics) bất chấp những thông tin tiêu cực trong ngắn hạn", các nhà phân tích của Macquarie bình luận.

Năm 2023, kinh tế thế giới được dự báo còn nhiều biến động và chưa thể phục hồi nhanh. Nhiều nền kinh tế lớn vẫn phải đối mặt với các rủi ro như GDP tăng trưởng chậm, lạm phát, thất nghiệp, nợ xấu... Mời độc giả của Zing đón đọc để nắm bắt những kiến thức, thông tin kinh tế mới trong năm 2023.

,

欧博注册www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。