Giải pháp nào cho bệnh dạ dày tái phát nhiều lần?

Bệnh dạ dày tái phát nhiều lần: câu chuyện nhỏ, trăn trở lớn

Theo thống kê của Hội Khoa học Tiêu hóa Việt Nam, có tới 70% dân số nước ta mắc các vấn đề liên quan đến dạ dày. Các bệnh lý có thể kể đến như: viêm loét dạ dày tá tràng, trào ngược dạ dày thực quản, polyp, xuất huyết dạ dày, nhiễm vi khuẩn Hp, ung thư dạ dày,...

Bên cạnh đó, tình trạng bệnh tái đi tái lại nhiều lần diễn ra phổ biến. 70% bệnh nhân trào ngược dạ dày thực quản có thể bị tái phát trong vòng một năm. Nếu vi khuẩn HP được diệt trừ, chỉ có khoảng 10% bệnh nhân viêm loét dạ dày tái phát. Trong khi, 70% trường hợp tái nhiễm khi dạ dày còn tồn tại vi khuẩn Hp,...

Tình trạng tái phát mắc bệnh dạ dày đang có xu hướng tăng cao.

Trong hơn 30 năm gắn bó với nghề, chuyên gia đầu ngành tiêu hóa, PGS.TS Vũ Văn Khiên - Tổng thư ký Hội Khoa học Tiêu hóa Việt Nam cho biết, ông đã gặp không ít trường hợp bệnh nhân mắc bệnh dạ dày tái phát nhiều lần dù bệnh nhẹ, khiến vị bác sĩ này trăn trở.

"Người bệnh đến chỗ tôi nội soi nhiều lần trong vài tháng liên tục. Khi được hỏi, bệnh nhân cho biết còn đau nên muốn kiểm tra lại. Tuy nhiên, kết quả nội soi các lần đều giống nhau, vẫn chỉ có viêm nhẹ. Tôi cảm thấy không hợp lý cho đến khi xem đơn thuốc của bệnh nhân. Từ những trường hợp như vậy, tôi thấy rằng việc đặt ra các câu hỏi về tính chính xác của chẩn đoán, phác đồ điều trị hay sự tuân thủ của bệnh nhân rất quan trọng. Từng bước trả lời được các câu hỏi trên thì việc điều trị mới có thể đi đúng hướng và đạt hiệu quả.", PGS.TS Vũ Văn Khiên cho biết.

Cùng chuyên gia tiêu hóa đầu ngành tháo gỡ

Để giúp mọi người tiếp cận thông tin từ chuyên gia, góp phần điều trị dứt điểm bệnh dạ dày, hệ thống y tế Thu Cúc TCI sẽ tổ chức talkshow "Bệnh dạ dày chữa mãi không khỏi - Vì sao?" vào ngày 28/2 (32 Đại Từ, Hoàng Mai, Hà Nội).

,

澳5彩票开户www.eht0808.vip)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Trong khuôn khổ chương trình, Tổng thư ký - Hội Khoa học Tiêu hóa Việt Nam, PGS.TS Vũ Văn Khiên, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc sẽ trực tiếp chia sẻ chi tiết nguyên nhân khiến bệnh dạ dày điều trị không hiệu quả, tình trạng bệnh tái đi tái lại nhiều lần, từ đó từng bước đưa ra giải pháp.

PGS.TS Vũ Văn Khiên tư vấn tại talkshow diễn ra ngày 28/2 tại TCI 32 Đại Từ, Hoàng Mai, Hà Nội (Ảnh: TCI).

Chương trình là cơ hội để nhiều người gặp gỡ và trao đổi với chuyên gia hàng đầu về các vấn đề sức khỏe đường tiêu hóa. Thông qua thông tin chia sẻ, những người gặp phải tình trạng điều trị bệnh dạ dày không hiệu quả có thể tìm ra nguyên nhân, định hướng phù hợp để chấm dứt tình trạng này.

Ngoài ra, người tham dự chương trình cũng có thể đặt câu hỏi với PGS.TS Vũ Văn Khiên về các vấn đề liên quan đến sức khỏe dạ dày, tá tràng để được giải đáp.

Với hơn 30 năm công tác trong nghề cùng kiến thức chuyên môn sâu rộng, PGS.TS Vũ Văn Khiên đã có nhiều đóng góp cho cộng đồng trong việc nghiên cứu, nâng cao chẩn đoán và điều trị các bệnh đường tiêu hóa.

PGS.TS Vũ Văn Khiên cũng là người "cầm cân nảy mực" với cương vị lãnh đạo cấp cao như: Phó chủ tịch Liên chi hội Nội soi tiêu hóa Việt Nam; Tổng thư ký - Hội Khoa học Tiêu hóa Việt Nam; Nguyên chủ nhiệm khoa Nội soi tiêu hóa, nguyên Phó viện trưởng - Viện Điều trị các bệ‌nh tiêu hóa - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Bên cạnh đó, PGS. TS Vũ Văn Khiên còn có đóng góp lớn trong các công trình khoa học có giá trị ở cả trong và ngoài nước, góp phần cải thiện, nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Đại diện Thu Cúc TCI cho biết, tại talkshow, các khách hàng tham gia có cơ hội nhận ưu đãi khám bệnh miễn phí cùng PGS. TS Vũ Văn Khiên. Khi tham gia bốc thăm may mắn, khách hàng có thể nhận được voucher lên tới 11 triệu đồng, nhiều suất nội soi dạ dày miễn phí và hàng nghìn quà tặng. Khách hàng đăng ký tham gia sự kiện, liên hệ 1900 55 88 92.

添加回复:

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。